Các lợi ích của việc học tiếng Nhật mà bạn nên biết

Bạn dự định sẽ học tiếng Nhật nhưng lại thắc mắc học tiếng Nhật có tương lai không? Hay học xong sẽ làm gì? Thu nhập có ổn định không? Dưới đây,
VHS sẽ giới thiệu cho các bạn lợi ích của việc học tiếng Nhật.

1. Lợi ích học tiếng Nhật – Cơ hội việc làm mở rộng

Vài năm trở lại đây, làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã khiến cho nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật tăng lên đáng kể. Theo số liệu thống kê, có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

Một số vị trí được doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất

• Biên phiên dịch tiếng Nhật.

• Thư kí, trợ lý giám đốc.

• Nhân viên hành chính văn phòng.

• Nhân viên tổng vụ, nhân sự.

• Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.

2. Lợi ích của học tiếng Nhật – Thu nhập cao

Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật tại Việt Nam:

• Vị trí quản lý: 1000 – 2000 USD.

• Vị trí biên phiên dịch ở KCN: 600 – 1000 USD.

• Nhân viên hành chính tổng vụ biên phiên dịch: 400 – 700 USD.

• Trình độ N1: 1000 USD.

• Kỹ sư biết tiếng Nhật: 600 – 800 USD.

• Kỹ sư cầu nối: vị trí khó tuyển nhất, yêu cầu hiểu biết rõ về công nghệ thông tin và thành thạo tiếng Nhật, mức lương 1000 – 2000 USD.

• Công việc yêu cầu chuyên môn nhưng không yêu cầu quá cao về tiếng Nhật (tương đương N3): 400 – 600 USD.

What would you do if you won the lottery? Portrait of a very happy young man in a rain of money; Shutterstock ID 148789697; PO: lottery-winner-money-stock-today-tease-160108; Client: TODAY Digital

3. Lợi ích của học tiếng Nhật – Tự tin làm việc khi giỏi ngoại ngữ

Dù là công việc bán thời gian, thực tập hay toàn thời gian thì có thêm một vốn ngoại ngữ cũng đã giúp bạn ghi điểm trong mắt của nhà tuyển dụng. Lý do đơn giản là mọi người luôn có quan niệm dân chuyên ngoại ngữ sẽ năng động và giao tiếp hơn so với người khác. Việc thông thạo tiếng Nhật cũng chứng tỏ rằng bạn đang sở hữu một trí nhớ cực kì tốt và vốn hiểu biết sâu rộng trong nhiều khía cạnh.

4. Tiếng Nhật mang lại cơ hội du học cho bạn

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu Thế giới. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Nhật Bản sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Tất nhiên, viêc du học sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo tiếng Nhật.

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên là một lợi thế khi xin xét học bổng đi du học. Đặc biệt, là thời gian học tại trường Nhật ngữ tại Nhật sẽ được rút ngắn đi, tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho bạn.

5. Có thể sang Nhật làm việc

Hiện nay, Nhật Bản đang cần một số lượng nguồn nhân lực lớn do tình trạng già hóa dân số. Vì thế, đây là cơ hội tốt để bạn có thể sang Nhật làm việc, có được mức thu nhập cao.

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ được tiếp thu với người Nhật học được những đức tính tốt đẹp của người Nhật. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sẽ nâng cao tay nghề của bạn.

6. Xây dựng được nhiều mối quan hệ bạn bè trong và ngoài nước

Việc thông thạo một ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở rộng được mạng lưới quan hệ khi kết bạn với nhiều người tại các quốc gia khác nhau. Học tiếng Nhật sẽ giúp bạn ghi điểm đối với những người Nhật Bản hơn khi làm quen với họ.

7. Học tiếng Nhật giúp bạn khám phá, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Đất nước Phù Tang được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc và được ông trời ưu ái ban cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Biết tiếng Nhật, chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Bạn có thể tìm hiểu về những nét văn hóa trong chính cuộc sống thường ngày như văn hóa trà đạo, phong tục và các nghi lễ, Kimono, ẩm thực…Hoặc có thể nói chuyện với người Nhật như chính người bản xứ.

8. Giúp bạn xem anime, hát bài hát tiếng Nhật

Nếu bạn là một fan hâm mộ của anime, âm nhạc Nhật nhưng bạn không biết tiếng Nhật, nghĩa là bạn đang bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn anime, bản nhạc mà bạn thích. Bạn có thể cập nhật và xem những phim của Nhật mà không cần phải đợi có phụ đề. Hay chỉ cần ngâm nga theo giai điệu và hát hiểu được ý nghĩa đằng sau những bài hát. Đây là trải nghiệm khá thú vị.

Chi phí đi du học Nhật Bản giá bao nhiêu? Ở đâu phí thấp.